THẾ GIỚI GỐM SỨ   >>  LỊCH SỬ GỐM SỨ ĐẤT NƯỚC TRIỆU VOI

Image3

Câu chuyện lịch sử về gốm sứ Thái Lan

Ngay từ thời tiền sử, đồ gốm đã là một phần không thể tách rời trong cuộc sống hàng ngày của con người. Loài người đã tạo ra và sản xuất nhiều loại hàng gốm, sứ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Trong khi việc tạo ra các đồ gốm diễn ra phổ biến thì việc phát triển sản xuất gốm có sự thay đổi từ vùng này sang vùng .

gốm sứ thái lan

Ở một số địa điểm khảo cổ ở Thái Lan, một số lượng lớn và đa dạng của cốt gốm đã được phát hiện. Chúng được phân loại thành hai nhóm chính theo nguồn gốc sản xuất : sản phẩm gốm sứ  được sản xuất tại Thái Lan và những sản phẩm được sản xuất ở nước ngoài.

bình hoa gốm sứ

Gốm sứ phát hiện cho đến nay được sản xuất tại Thái Lan do các nghệ nhân tay nghề cao và các loại nguyên liệu phù hợp trong khu vực. Các sản phẩm gốm sứ được trang trí bằng cách sử dụng một kỹ thuật và thiết kế đặc biệt.

ấm chén in logo

Gốm sứ thường đóng vai trò quan trọng là phương tiện trao đổi giữa các cộng đồng. Hơn nữa, một thực tế rằng người dân ở một số cộng đồng sản xuất và phát triển gốm sứ theo phong cách của riêng mình, độc lập và không bị ảnh hưởng từ các cộng đồng khác, và đó là sự khởi đầu gốm sứ, phát triển dần trở thành ngành công nghiệp mạnh mẽ tại Thái Lan.

Gốm sứ Nhật Minh

CÙNG LOẠI