THẾ GIỚI GỐM SỨ   >>  LỊCH SỬ GỐM SỨ THÁI LAN

Image3

Thái Lan, đất nước triệu voi với những giá trị văn hóa gốm sứ truyền thống đặc trưng, mang lại những trải nghiệm khác biệt cho những ai đã từng đến với quốc gia này.

Từ thời tiền sử, đồ gốm đã là một phần không thể tách rời trong cuộc sống hàng ngày. Loài người đã chế tạo và sản xuất ra nhiều loại sản phẩm gốm, sứ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Trong khi việc tạo ra các đồ gốm diễn ra rộng rãi thì phát triển sản xuất gốm có sự thay đổi từ vùng này sang vùng.

ấm chén bát tràng in logo


Ở một số địa điểm khảo cổ tại Thái Lan, một số lượng lớn và đa dạng của cốt gốm đã được phát hiện. Chúng được phân chia thành hai nhóm chính theo các nguồn sản xuất: gốm sứ được sản xuất tại Thái Lan và từ những người sản xuất nước ngoài.

gốm sứ cao cấp

 

Các đồ gốm được phát hiện cho đến nay tại Thái Lan được sản xuất dưới bàn tay tài hoa và kỹ thuật cao của các nghệ nhân cũng như nguyên liệu phong phú trong khu vực. Chúng được trang trí bằng một loạt các kỹ thuật và thiết kế đặc trưng văn hóa truyền thống của đất nước triệu voi.

gốm sứ dân dụng

 

Gốm sứ thường đóng một vai trò quan trọng như một phương tiện trao đổi giữa các cộng đồng gần đó. Hơn nữa, một thực tế là người dân ở một số cộng đồng sản xuất và phát triển gốm sứ theo phong cách của riêng mình, độc lập và không có ảnh hưởng từ các cộng đồng khác, và đó là sự khởi đầu sứ lớn dần dần trở thành ngành công nghiệp mạnh mẽ.

ấm chén in logo

 

gốm sứ thái lan

 

gốm sứ

 

gốm sứ cao cấp

 


Gốm sứ Nhật Minh

CÙNG LOẠI