Bật mí cách chọn máy chạy bộ gia đình chất lượng nhất

cach-chon-may-chay-bo-gia-dinh

Cách chọn máy chạy bộ gia đình thế nào là thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn các kinh nghiệm nhỏ để chọn được chiếc máy chất lượng. 

Dựa trên số người dùng

Số lượng người sử dụng là điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi chọn máy chạy bộ gia đình. Dựa vào số người dùng bạn có thể biết mình nên lựa chọn máy có công suất hay diện tích băng tải ra sao. Cụ thể:

  • Nếu gia đình ít người sử dụng thì chỉ nên lựa chọn máy có công suất vừa đủ. Nếu mua máy có công suất quá lớn thì gây tốn kém nhiều. Máy công suất dưới 2HP phù hợp dùng cho 1 – 2 người.

  • Nếu nhà có nhiều người thì nên mua máy có công suất lớn. Bởi máy công suất nhỏ dễ gây hỏng máy. Máy công suất 2 – 4 HP thường dùng cho 4 – 6 người.

Xem thêm:

cach-chon-may-chay-bo-gia-dinh-1

Xem xét số người dùng để chọn máy phù hợp

Nhu cầu sử dụng

Ngoài ra, bạn nên dựa vào nhu cầu sử dụng chẳng hạn như muốn giảm cân hay rèn luyện thể thao… Với người muốn giảm cân thì nên chọn máy có độ dốc lớn để đốt nhiều calo. Đối với người mắc bệnh xương khớp muốn rèn luyện thể theo thì nên chọn máy có khả năng giảm chấn tốt để hạn chế chấn thương khi tập luyện.

Không gian nhà ở để máy

Một trong các cách chọn máy chạy bộ gia đình bạn cần lưu ý đó là diện tích không gian để máy. Nếu nhà bạn có diện tích nhỏ thì nên chọn máy nhỏ gọn, thiết kế đơn giản. Nếu nhà bạn đủ lớn thì có thể chọn những dòng máy to hơn, với thảm tập lớn hơn để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.

Thông số của máy

Các thông số kỹ thuật ở máy như màn hình hiển thị, thảm tập, hệ thống khóa an toàn, độ nghiêng… Cụ thể:

  • Mua máy chạy bộ gia đình thì bạn nên chọn tốc độ 0.5 – 15km/h.

  • Độ nghiêng là mô phỏng độ dốc địa hình tùy vào nhu cầu của bạn.

  • Chọn thảm chạy rộng để bước chạy dễ hơn, chạy thoải mái với tốc độ cao.

  • Chọn máy có hệ thống điều khiển đầy đủ như đo nhịp tim, calo, quãng đường…

  • Chọn máy có đệm cao su giảm sốc tốt để hạn chế chấn thương khi tập.

cach-chon-may-chay-bo-gia-dinh-2

Bạn nên dựa vào thông số để chọn máy phù hợp

Ngân sách mua máy

Bạn nên tham khảo ngân sách của máy trước khi lựa chọn mua máy chạy bộ. Hiện nay máy chạy bộ tầm trung có giá từ 5 – 10 triệu. Những dòng máy cao cấp hơn sẽ có giá từ 10 triệu đến vài chục triệu. Bạn nên lên website của các hãng để tham khảo mức giá trước khi lựa chọn.

Trên đây là các cách chọn máy chạy bộ gia đình chất lượng nhất hiện nay mà gomsudanlan muốn gửi tới các bạn. Tùy vào nhu cầu, tài chính của bạn thân mà bạn cân nhắc để chọn được chiếc máy phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *