Lưu ý khi mua máy chạy bộ – 5 điều bạn cần nhớ

luu-y-khi-mua-may-chay-bo

Máy chạy bộ là sản phẩm nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng hiện nay. Bên cạnh đó cần lưu ý gì khi mua máy chạy bộ cũng là điều mà khách hàng thắc mắc. Dưới đây là các vấn đề bạn cần lưu ý khi mua máy chạy bộ. 

Dự trù ngân sách

Trước khi mua máy chạy bộ, bạn nên đưa ra ngân sách cụ thể mình có thể chi trả. Bạn có thể tham khảo trên website để liệt kê ra các sản phẩm có giá tương đương. Từ đó so sánh mức giá để chọn được sản phẩm phù hợp. Đây là điều bạn cần lưu ý khi mua máy chạy bộ.

Xem thêm:

luu-y-khi-mua-may-chay-bo-1

Bạn cần xem xét ngân sách trước khi mua máy chạy bộ

Cân nhắc nhu cầu tập luyện

Lưu ý tiếp theo bạn cần ghi nhớ đó là cân nhắc chế độ tập luyện để chọn được máy có công suất và tính năng phù hợp. Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy đáp ứng các nhu cầu riêng biệt của người tập. Nếu không biết cách lựa chọn bạn có thể chọn sai loại máy và gây lãng phí khi mua máy.

Chú ý chọn thảm tập, băng tải

Khi chọn máy chạy bộ, bạn nên lưu ý chọn máy có thảm tập chuyên dụng để quá trình tập luyện thoải mái hơn và đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn cần chú ý chọn máy có băng tải rộng để bước chạy rộng hơn. Đặc biệt người lớn tuổi tập với băng tải rộng sẽ hạn chế vấp ngã, chấn thương.

Lưu ý tính năng và công suất của máy

Ngoài chạy bộ, đi bộ, các dòng máy còn có tích hợp thêm nhiều tính năng khác. Nếu bạn chỉ muốn đi bộ với vận tốc thấp thì có thể chọn mua những dòng máy có tính năng chạy bộ đơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tập luyện các bài tập khác thì có thể tham khảo máy tích hợp nhiều tính năng, chẳng hạn như tập tạ, massage…

Lưu ý đến công suất hoạt động là điều rất cần thiết khi bạn chọn mua máy chạy bộ gia đình. Nếu gia đình có nhiều người tập thì bạn nên chọn máy có công suất lớn trên 2 PH để giúp máy có thể hoạt động trong thời gian dài.

luu-y-khi-mua-may-chay-bo-2

Lưu ý công suất và tính năng để mua máy chạy bộ phù hợp

Lưu ý tính năng an toàn

Tính năng an toàn là điều bạn cần lưu ý khi mua máy chạy bộ. Nhiều chiếc máy có tích hợp các nút tắt khẩn cấp và thiết bị khóa an toàn. Nếu chẳng may vấp ngã, hụt hơi trong quá trình luyện tập thì bạn có thể tắt mới khẩn cấp để hạn chế chấn thương ở mức thấp nhất.

Trên đây là những lưu ý khi mua máy chạy bộ gia đình bạn nên tham khảo. Với những thông tin trên, gomsudanlan hy vọng sẽ giúp bạn chọn được chiếc máy tập phù hợp với nhu cầu và đạt chất lượng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *