Máy chạy bộ bằng cơ là gì? Cần lưu ý gì khi tập luyện?

may-chay-bo-bang-co

Hiện nay trên thị trường có hai dòng máy chạy bộ chính là máy chạy bộ bằng cơ và máy chạy bằng điện. Bài viết dưới đây sẽ giúp hiểu rõ máy chạy bộ bằng cơ là gì cũng như một số lưu ý khi tập luyện. 

Thế nào là máy chạy bộ bằng cơ?

Máy chạy bộ bằng cơ là khái niệm được dùng để phân biệt với máy chạy bộ bằng điện. Cụ thể, chiếc máy này không sử dụng điện năng mà người tập luyện cần sử dụng lực của chân để tác động vào băng tải, làm băng tải chuyển động.

Xem thêm:

may-chay-bo-bang-co-1
Máy chạy bộ cơ là thiết bị tập luyện tiện lợi

Máy chạy bộ bằng cơ có mặt trên thị trường khá lâu và được người dùng khá ưa chuộng. Dòng máy này có cấu tạo rất đơn giản, dễ dàng sử dụng và có độ an toàn cao. Ngoài ra, máy còn có kích thước gọn nhẹ nên có thể để ở bất kỳ vị trí nào trong nhà mà không lo hao tốn không gian nhà ở.

Vậy máy chạy bộ bằng cơ phù hợp với đối tượng nào? Chiếc máy này chỉ hoạt động dựa trên sức người và không có bất kỳ sự hỗ trợ nào khác trong tập luyện. Do vậy, bạn phải sử dụng rất nhiều sức lực để hoàn thành bài tập của mình. Chính vì thế, chiếc máy này thích hợp cho những người trẻ tuổi, người không bị các bệnh xương khớp hoặc bệnh lý khác.

Các lưu ý khi tập luyện với máy chạy bộ cơ

Khi tập luyện với một chiếc máy chạy bộ bằng cơ, bạn cần lưu ý những điều như sau:

  • Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về cấu tạo và làm quen các thao tác sử dụng máy.

  • Trước khi tập luyện, bạn cần khởi động với các bài tập nhẹ để làm ấm cơ thể. Điều này giúp làm giảm chấn thương trong quá trình luyện tập.

  • Bạn nên tập luyện từ từ mỗi ngày, rồi tăng dần cường độ luyện tập.

  • Sau mỗi buổi tập, bạn nên đi bộ chậm chậm, không nên dừng lại và ngồi đột ngột vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Khi tập luyện, bạn cần chú ý đến trang phục của mình. Bạn nên lựa chọn những bộ quần áo mỏng, mềm, co giãn và thấm hút mồ hôi tốt. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thêm một đôi giày mềm, vừa vặn với chân.

  • Người tập cần chuẩn bị sẵn một chai nước uống để bổ sung sau mỗi lần tập. Tránh trường hợp để cơ thể mất nước trong một thời gian dài.

may-chay-bo-bang-co-2
Máy chạy bộ cơ Hasuta uy tín chất lượng

Mua máy chạy bộ bằng cơ ở đâu uy tín?

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp máy chạy bộ bằng cơ trên thị trường. Trong đó Hasuta là thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, trị liệu chuẩn Nhật. Các dòng máy chạy bộ bằng cơ tại Hasuta rất hiện đại, chất lượng và phù hợp cho nhiều đối tượng.

Thông qua bài viết trên, gomsudanlan hy vọng bạn đã hiểu rõ máy chạy bộ bằng cơ là gì cũng như một số lưu ý trong quá trình tập luyện với dòng máy này. Nếu có nhu cầu mua máy chạy bộ cơ chất lượng thì Hasuta là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *