Ống u.PVC và PVC giống – khác nhau ở điểm gì? Xem ngay!

ong-u-pvc

Ống u.PVC là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay. Dòng này có nhiều ưu điểm vượt trội như chịu ăn mòn cao, hệ số ma sát nhỏ, khả năng cách điện tốt. Vật liệu kể trên thường dễ nhầm lẫn với ống PVC. Bạn muốn phân biệt chính xác hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Những thông tin từ chuyên trang sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức hữu ích.

So sánh ống u.PVC và PVC

Ống u.PVC và PVC được biết đến là một trong những vật liệu cao cấp, ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Bạn muốn hiểu rõ về hai dòng này hãy dành thời gian đọc ngay phân tích dưới đây:

Sự giống nhau của ống u.PVC và PVC

Ống uPVC và PVC là hai loại ống được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Vật liệu này có những đặc điểm chung sau đây:

ong-u-pvc-1
Ống u.PVC và PVC có nhiều điểm tương đồng
  • Đều có tính năng chống ăn mòn: Ống uPVC và PVC đều có khả năng chống ăn mòn tốt, đặc biệt là đối với các hóa chất và vật liệu có tính ăn mòn cao.

  • Cùng có khả năng chống cháy: Cả ống uPVC và PVC đều có khả năng chống cháy tốt, không tỏa khói độc khi bị cháy, do đó được sử dụng trong các ứng dụng liên quan đến an toàn cháy nổ.

  • Đều có độ bền cao: Cả ống uPVC và PVC đều có độ bền cao và độ ổn định kích thước tốt, giúp tăng độ tin cậy của hệ thống ống.

  • Đều có khả năng dễ dàng lắp đặt và sử dụng: Ống uPVC và PVC đều có khối lượng nhẹ, dễ dàng lắp đặt và sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian trong quá trình xây dựng và lắp đặt.

Tóm lại, ống uPVC và PVC có nhiều điểm giống nhau như tính năng chống ăn mòn, chống cháy, độ bền cao và dễ sử dụng, đặc biệt là trong các ứng dụng liên quan đến hệ thống cấp thoát nước và đường ống dẫn khí, chất lỏng.

Khác nhau 

Ngoài những đặc điểm chung kể trên ống u.PVC và PVC có nhiều tiêu chí khác nhau. Phân tích chi tiết được trình bày trong bảng dưới đây:

ong-u-pvc-2
Ống u.PVC và PVC có nhiều điểm khác nhau

Tiêu chí/loại ống

Ống u.PVC

Ống PVC

✅  Cấu tạo

– Ống u.PVC không chứa chất hoá dẻo phthalates và BPA.

– Vật liệu có tính cứng, không thể uốn cong được.

– Độ bề cao, chịu được lửa. có thể tái chế.

– An toàn cho sức khoẻ và thân thiện với môi trường.

– Ống PVC chứa phthalates và BPA nên có thể uốn mềm.

– Chi phí sản xuất thấp hơn.

– Thành phần có trong ống PVC có thể gây hại tới sức khoẻ của con người.

– Tính ứng dụng ít hơn so với ống u.PVC.

✅  Ứng dụng

– Sử dụng rộng rãi trong hệ thống dẫn nước như phân phối nước sạch, tưới tiêu trong nông nghiệp, công nghiệp.

– Chuyên dùng trong hệ thống thoát nước như thoát nước thải hoặc nước mưa.

– Bảo vệ hệ thống cáp ngầm bưu điện như cáp sợi quang, cáp đồng.

– Ứng dụng rộng rãi trong hệ thống cáp ngầm điện lực.

– Chuyên dùng làm vỉ dây cáp điện cũng như truyền dẫn điện từ trong lĩnh vực viễn thông.

– Làm ống dẫn nước trong nhà bếp, nhà tắm.

– Vật liệu được sử dụng rộng rãi trong ngành nước.

Thuận Phát INC – Đơn vị chuyên cung cấp ống nhựa u.PVC chất lượng

Thuận Phát INC là một trong những đơn vị chuyên cung cấp ống nhựa u.PVC. Chúng tôi được đông đảo khách hàng tin tưởng nhờ chất lượng sản phẩm tốt. Toàn bộ vật liệu sản xuất trên dây chuyền công nghệ đồng bộ của Cộng hoà Liên Bang Đức.

ong-u-pvc-3
Đến ngay Thuận Phát INC để chọn mua ống nhựa u.PVC chất lượng

Khách hàng có thể yên tâm về sản phẩm thông qua các tiêu chuẩn như TCVN 8491: 2-2011/ISO 1452-2:2009 (6151-2:2002 – ISO 4422-2:1996). Hơn hết, bạn còn nhận lại những ưu đãi tuyệt vời như sau:

Đa dạng chủng loại vật liệu

Như bạn đã biết, ống nhựa u.PVC không chứa chất độc hại nên được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng. Đồng thời, vật liệu này cũng có mặt trong hệ thống cấp thoát nước của công nghiệp và nông nghiệp.

Ngoài ra, ống u.PVC có trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển, quy trình lắp đặt đơn giản. Hơn hết, bề mặt ống nhẵn, hệ số ma sát rất nhỏ nên mang lại khả năng thoát nước tối ưu. Do vậy, khi lựa chọn sản phẩm bạn sẽ hài lòng về công năng hữu dụng.

Thuận Phát INC hiện đang cung cấp đa dạng kích thước của ống u.PVC. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng thực tế bạn sẽ lựa chọn sao cho phù hợp.

Giá cả cạnh tranh

Điểm cộng tiếp theo khi bạn tìm đến Thuận Phát INC chính là mức giá cạnh tranh. Chúng tôi cung cấp nguồn hàng không thông qua đơn vị trung gian nên đảm bảo chi phí tốt. Đặc biệt, bạn không phải lo tới tình trạng mua phải hàng giả, nhái, kém chất lượng.

Đối với những đơn hàng lớn công ty luôn đưa ra mức ưu đãi, chiết khấu cao. Từ đó, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa nguồn vốn trong đầu tư, hướng tới kế sách tài chính hoàn hảo.

Trên đây là những phân tích chi tiết và mới nhất về ống u.PVC. Hi vọng bạn đã biết cách phân biệt rõ ràng với ống PVC và có được lựa chọn phù hợp. Hãy kết nối tới Thuận Phát INC để nhận lại những tư vấn chuyên sâu cùng nhiều kinh nghiệm hữu ích bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *