Phần mềm BIM giúp ích gì cho bạn? Xem ngay!

phan-mem-bim

Phần mềm BIM giúp chúng ta lập kế hoạch, quản lý công việc, dựng mô hình 3D, thi công và giám sát công trình. Vì thế, bạn đợi gì không tìm hiểu ngay để hiểu vì sao công cụ này ngày càng được đánh giá cao?

Các phần mềm BIM hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn

Top các phần mềm BIM sau đây đang hỗ trợ đắc lực cho các kiến trúc sư, nhà thầu, chủ đầu tư. Vì thế, bạn đợi gì không sớm tìm hiểu kỹ để biết đâu là lựa chọn nên ưu tiên với mình?

Phần mềm lập kế hoạch thực hiện BIM

Nhờ BIM, bạn sớm có được phần mềm lên kế hoạch thực hiện chi tiết để công trình sớm hoàn tất. Những gợi ý cụ thể của từng bước giúp chúng ta tránh sai sót.

phan-mem-bim-1

Đồng thời, bạn còn có được kế hoạch bài bản, chi tiết, rõ ràng và khoa học nhanh chóng. Bằng cách này, chúng ta tránh mất thời gian làm đi làm lại nhiều lần. Thông qua đây, các thành viên trong hệ thống cũng làm việc ăn ý và hiểu về yêu cầu mà dự án đề cập dễ dàng hơn nữa.

Phần mềm quản lí mô hình BIM

Phần mềm quản lý mô hình BIM sẽ thể hiện chính xác phần kết cấu, kiến trúc của công trình. Thông qua đây, hình ảnh dự án sau khi đã hoàn thiện thêm rõ ràng và trực quan.

Sự sinh động và chân thực mà phần mềm này mang đến được đánh giá cao vì:

 • Thể hiện tốt các khoảng sáng tối của từng căn phòng.

 • Nổi bật vẻ đẹp của ngày và đêm trong các hạng mục.

 • Show được sự khác biệt ở sàn nhà, trần, tường cùng hệ thống các nội thất tương tự.

 • ….

Nhờ phần mềm này, chúng ta còn có thể nhận ra sự khác biệt của công trình. Ý tưởng thiết kế cùng những điểm hút mắt trong dự án cũng sớm được thể hiện rõ nét.

Phần mềm lập mô hình BIM

Song song với đó, phần mềm lập mô hình BIM sẽ giúp bạn có những bước cơ bản để thiết kế bản vẽ chuyên nghiệp.

Qua đây, chúng ta nắm rõ thông tin về kết cấu, hệ thống vật liệu cũng như các thiết bị cần thiết để hoàn thiện dự án.

Khi cần thay đổi một vài chi tiết và thông số trong toàn dự án, bạn tránh mất thời gian phải chỉnh sửa thủ công. Ngược lại, nhờ thuật toán phức tạp cùng công thức tính chính xác, chúng ta có được dữ liệu chuẩn và đầy đủ như mong đợi.

Một số phần mềm BIM khác nên quan tâm

Chưa dừng lại ở đó, những phần mềm BIM sau cũng rất đáng được tìm hiểu kỹ hơn. Cụ thể bao gồm:

 • Phần mềm Thiết kế tổng hợp và thuật toán BIM.

 • Phần mềm hiệu năng / phân tích BIM.

 • Phần mềm phối hợp BIM.

 • Phần mềm đánh giá và kiểm tra BIM.

 • Phần mềm BIM về mô hình 4D/5D tiền thi công.

 • Phần mềm thi công BIM.

 • Phần mềm BIM về quản lí cơ sở vật chất.

Dễ nhận thấy, BIM mang đến hàng loạt tính năng mới hỗ trợ kiến trúc sư, nhà thầu, các đơn vị liên quan,… tìm thấy phương án tối ưu.

Phần mềm BIM tích hợp hàng loạt công cụ thông minh, hữu ích và cần thiết. Nhờ thế, bạn hoàn thiện bản vẽ, lên được ý tưởng sáng tạo cho dự án thêm khác biệt. Đây cũng là lựa chọn nên ưu tiên giúp chúng ta quản lý thời gian, nhân sự hiệu quả.

Bằng cách này, công trình đảm bảo tiến độ cũng như tránh xa các sai sót đáng tiếc. Sự có mặt của BIM còn thể hiện tính chuyên nghiệp của đơn vị và giúp đối tác của bạn thêm hài lòng hơn nữa.

Hy vọng, những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn sớm hiểu vì sao phần mềm BIM được quan tâm. Hãy đến với chúng tôi để sớm có nhiều tư vấn chuyên sâu hơn khi cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *