Thủ tục cần thiết khi mở đại lý sơn cấp 2 – Xem ngay!

dai-ly-son-cap-2-3

Đại lý sơn cấp 2 và các thủ tục cần thiết được nhiều người quan tâm. Có trường hợp không đủ vốn nên chỉ có khả năng mở đại lý cấp 2.  Để thành công cần quy trình như thế nào? Cùng theo dõi bài viết chi tiết bên dưới đây để trả lời cho câu hỏi trên. 

Đối tượng phù hợp mở đại lý sơn cấp 2 

Hiện nay tồn tại 2 loại hình, bao gồm hộ kinh doanh và doanh nghiệp tư nhân. Trong đó chúng đều mang những ưu và nhược điểm riêng.

Tùy theo nhu cầu và khả năng của mỗi người sẽ cân đối đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Trong khi mở đại lý cấp 2, thích hợp nhất là loại hình kinh doanh hộ kinh doanh.

Bởi loại hình kinh doanh này tương đối nhỏ, nhập hàng thông qua đại lý sơn cấp 1. Do đó vốn cũng sẽ không cần khá nhiều.

Ưu điểm nổi bật nhất của hộ kinh doanh, đó là bạn sẽ quản lý các hoạt động kinh doanh một cách đơn giản nhất. Quan trọng không phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, chỉ cần nộp thuế thu nhập cá nhân.

Ngoài ra giấy phép để tiến hành thực hiện khá đơn giản. Chủ đại lý có thể đến phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện để đăng ký.

Công tác chuẩn bị mở đại lý sơn cấp 2  

Khi tiến hành mở đại lý sơn cấp 2, công tác chuẩn bị khá đơn giản. Theo đó người đại diện hộ kinh doanh sẽ nộp giấy tờ cần thiết lên công ty sơn. Sau đó họ giới thiệu qua đại lý sơn cấp 1 để nhập hàng.

dai-ly-son-cap-2-2

Để tiến hành mở đại lý sơn, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ cần thiết

Nội dung cụ thể bao gồm: Tên, địa chỉ, số điện thoại của hộ kinh doanh; số vốn; Họ tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú…

Đồng thời kèm theo đó là giấy phép kinh doanh. Khi đã được duyệt bạn hoàn toàn đã mở được đại lý cấp 2.

Với việc thông qua nhập hàng từ đại lý cấp 1, điều này đã giúp bạn tránh hiện tượng tồn đọng vốn. Do đó thuận tiện khi nhập đến đâu bán đến đó khiến chủ cơ sở không phải suy nghĩ.

Tiêu chí chọn các hãng sơn để làm đại lý trên thị trường 

Chuẩn bị mở đại lý sơn cấp 2, việc chọn hãng sơn rất quan trọng. Điều này quyết định 50% thành công hay thất bại trong vấn đề kinh doanh.

Tiêu chí

Nội dung

✅ Chọn thương hiệu nổi tiếng

Việc chọn hãng sơn tốt cùng thương hiệu nổi tiếng sẽ là lợi thế lớn khi mở đại lý sơn. Một khi hình ảnh hay quảng cáo về hãng sơn đó đã được người tiêu dùng biết rõ.

Do vậy họ dễ dàng đón nhận mua hàng, không phải băn khoăn về chất lượng cũng như giá cả. Tuy nhiên điều này cũng khiến bạn bị áp lực vì phải cạnh tranh với những đại lý khác cùng bán chung hãng sơn.

✅ Mở đại lý sơn cấp 2: Chọn sản phẩm chất lượng

Nếu muốn kinh doanh sơn lâu dài, phải chọn sản phẩm có chất lượng cao. Nhờ vậy người tiêu dùng mới hoàn toàn tin tưởng và sử dụng sơn do đại lý đã bán ra.

Muốn biết chất lượng của hãng sơn định chọn, hãy kiểm tra sản phẩm dùng thử. Bạn làm bằng cách thử nghiệm sơn ngay trên bất kỳ mặt bằng nào đó.

Từ đó sẽ đánh giá được chất lượng của loại sơn định bán. Ngoài ra cũng có thể để thợ sơn nhiều năm kinh nghiệm đánh giá.

✅ Chiết khấu cao

Khi đã xem xét đầy đủ yếu tố trên, vấn đề lợi nhuận sẽ giúp bạn quyết định nên hay không kinh doanh loại sơn này. Mỗi hãng sẽ có chiết khấu khác nhau. Vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và đánh giá toàn diện nhất.

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu tương đối đầy đủ về một số thủ tục khi mở đại lý sơn cấp 2. Nếu ai muốn kinh doanh và khá mơ hồ về quy trình, trình tự, hãy truy cập ngay tới chuyên trang nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *